Thuốc trị mụn Đông y dùng tốt không? Ưu và nhược điểm thế nào?

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị mụn, không những sử dụng các loại thuốc bôi Tây y mà phương pháp trị mụn Đông y cũng rất ưa chuộng. Nhưng liệu phương pháp sử dụng thuốc trị mụn Đông y dùng tốt không? Ưu và nhược điểm thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây.

Ưu và nhược điểm khi điều trị mụn bằng thuốc Đông y

Không những thắc mắc về thuốc trị mụn Đông y dùng tốt không mà nhiều bạn khi tìm hiểu đến phương pháp này cũng rất muốn biết ưu và nhược điểm của phương pháp này như thế nào.

Ưu điểm

• Thông thường các phương pháp Đông y đều sử dụng các loại dược liệu quý từ thiên nhiên, nên tương đối lành tính
  • Các đơn thuốc Đông y không chỉ khắc phục mụn trực tiếp từ bên ngoài mà còn giúp cơ thể thải độc từ bên trong
  • Nguồn dược liệu dễ tìm, có thể tự mua và từ nấu theo liều lượng đã kê sẵn
Thuốc Đông y được điều chế từ các dược liệu thiên nhiên, lành tính

Nhược điểm

• Tuy rằng các loại thảo dược sử dụng trong các phương pháp trị mụn bằng Đông y rất dễ tìm, dễ mua nhưng cũng rất dễ mua phải hàng kém chất lượng
  • Vị thuốc Đông y tương đối khó uống khi mới bắt đầu điều trị
  • Một vài loại thuốc uống có thể gây ra tình trạng vàng răng
  • Do có nhiều sự kết hợp giữa các loại thảo dược với nhau nên có thể dẫn đến tình trạng kích ứng da

Thuốc trị mụn Đông y dùng tốt không?

Để xét bất kỳ một phương pháp điều trị mụn nào có tốt hay không, chúng ta cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Nếu dựa trên thông tin về ưu và nhược điểm ở trên có thể thấy rằng việc điều trị mụn bằng các loại thuốc Đông y là có thể nếu đúng liệu trình sẽ giảm mụn nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các loại thuốc Đông y sẽ chú trọng vào việc điều trị nguyên nhân tận gốc của mụn, giúp hạn chế tối đa tình trạng mụn tái phát. Nhưng cần thực hiện đúng liệu trình mới mang lại kết quả cao.

Điều trị mụn bằng thuốc Đông y có thể mang lại hiệu quả

Những lưu ý quan trọng khi điều trị mụn bằng thuốc Đông y

Sau khi đã có câu trả lời cho thắc mắc thuốc trị mụn Đông y dùng tốt không bạn nên ghi nhớ thêm những lưu ý quan trọng sau để giúp việc điều trị mụn với thuốc Đông y mang lại hiệu quả tốt hơn.

Tuân theo đơn kê thuốc

Để điều trị mụn bằng phương pháp Đông y bạn sẽ được kê một đơn thuốc phù hợp với tình trạng mụn của mình. Thông thường những loại thảo dược này bao gồm: bạch truật, kim ngân hoa, trần bì, hạ khô thảo, khương nhĩ tử…

Mỗi loại thảo dược sẽ có những công dụng khác nhau, đặc biệt là không phải loại nào cũng có hương vị dễ uống. Chính vì điều này, mà nhiều bạn khi sắc thuốc thường cố tình tăng giảm một loại thảo dược nhằm tăng hương vị. Nhưng điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng điều trị mụn.

Cần tìm nguồn thảo dược chất lượng

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chữa trị mụn bằng Đông y, như đã nói ở trên các loại thảo dược hiện nay rất dễ tìm giá thành hợp lý. Nhưng điều này lại dẫn đến tình trạng trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng rất nhiều.

Tìm được nguồn dược liệu chất lượng sẽ giúp quá trình điều trị mụn hiệu quả hơn

Nếu không nay chọn phải những nguyên liệu này, không chỉ kết quả trị mụn ảnh hưởng mà có thể gây ngộ độc nếu dùng lâu dài. Một vài mẹo sau đây có thể giúp bạn chọn được những loại thảo dược chất lượng:

• Chọn mua ở những địa chỉ và cơ sở uy tín
  • Thông thường các loại thảo dược nếu để quá lâu sẽ có mùi mốc và hôi khó chịu, vì vậy bạn có thể ngửi sơ qua trước khi mua
  • Lên mạng tìm kiếm trước hình ảnh của những loại thảo dược cần mua, tránh tình trạng mua nhằm
  • Nhờ người có kinh nghiệm đi mua cùng

Xem xét nguyên nhân bị mụn

Trước khi bạn thắc mắc thuốc trị mụn Đông y dùng tốt không? Thì đầu tiên cần phải xác định nguyên nhân bị mụn. Vì đây chính là yếu tố quan trọng quyết định bạn có phù hợp với phương pháp này hay không?

Nếu như nguyên nhân gây mụn là do nóng trong, cơ thể tích tụ nhiều độc tố, thường xuyên uống rượu bia hay ăn thực phẩm cay nóng… thì có thể sử dụng phương pháp trị mụn bằng Đông y. Vì ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là làm mát cơ thể và thải độc tố.

Nhưng nếu bạn nổi mụn là do tác động từ môi trường, tuyến bã nhờn bị tắc nghẽn, khói bụi thì các phương pháp điều trị mụn bằng thuốc Đông y sẽ không có tác dụng. Thay vào đó các bạn nên tìm đến phương pháp Tây y hay đến các cơ sở Spa để có liệu trình trị mụn phù hợp nhất.

Dùng thuốc Đông y sẽ phù hợp với tình trạng mụn do nóng trong cơ thể

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc thuốc trị mụn Đông y dùng tốt không và hiểu hơn về thuốc điều trị Đông y trước khi tìm đến phương pháp này để trị mụn. Chúc bạn tìm được phương pháp phù hợp, để nhanh có được một làn da khỏe đẹp nhé.