Trị mụn đầu đen ở mũi bằng kem đánh răng như thế nào cho đúng?

Mụn đầu đen là một trong những vấn đề da phổ biến và ai cũng gặp phải. Bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm trị mụn trên thị trường, nhưng mọi người thường trị mụn đầu đen ở mũi bằng kem đánh răng trước. Vậy công dụng và nên kết hợp như thế nào để hiệu quả.

Những thành phần trong kem đánh răng giúp trị mụn đầu đen

Bên cạnh việc quan tâm chăm sóc da đúng cách như chăm làm sạch da, thoa kem dưỡng,… thì nhiều người lại chọn dùng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nhà. Trong đó có sử dụng kem đánh răng để điều trị mụn đầu đen. Vậy tại sao phương pháp này lại được nhiều người tin tưởng đến thế.

Phương pháp trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng rất phổ biến

Vì công thức của kem đánh răng chứa nhiều thành phần lành tính có khả năng khô cồi mụn giảm viêm hiệu quả như: Hydrogen Peroxide,Triclosan, Sodium Pyrophosphate, Muối nở, Silica,…

Baking soda (hay còn gọi là muối nở)

Hiện nay các dòng kem đánh răng đều chứa một lượng muối nở (Baking soda) nhất định. Hoạt chất này mang lại khả năng cân bằng độ pH tự nhiên trên da. Bên cạnh đó thành phần này còn giúp giảm bã nhờn (nguyên nhân chính gây ra mụn) hiệu quả. Hơn nữa chúng còn giúp se nhỏ lỗ chân lông

Sodium pyrophosphate

Hoạt chất này là thành phần không thể thiếu trong kem đánh răng, có công dụng chính là hỗ trợ loại bỏ canxi dư thừa trên da. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ ức chế các hại khuẩn gây mụn đầu đen hiệu quả.

Silica

Đây là thành phần thường xuất hiện trong các loại kem trị mụn hiện nay, giúp giảm viêm sưng rất tốt.  Khi dùng lên các vết mụn đầu đen đang chuyển thể nặng còn hỗ trợ làm giảm viêm sưng  và tăng khả năng làm lành các tổn thương do mụn gây ra.

Triclosan

Thêm một thành phần làm tăng khả năng khi trị mụn đầu đen ở mũi bằng kem đánh răng là Triclosan. Hoạt chất này đóng vai trò như một chất tẩy nhẹ tế bào da chết, giúp da sạch hơn, cuốn trôi bã nhờn tích tụ trên da. Từ đó các vi khuẩn gây mụn sẽ không còn môi trường sinh sống và phát triển.

Với những thành phần trên đây, có thể thấy rằng những phương pháp điều trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng là một giải pháp tuyệt vời và có cơ sở.

Công thức trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Hiện nay bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu cùng với kem đánh răng để tăng khả năng điều trị mụn đầu đen. Sau đây là những gợi ý về công thức hiệu quả.

Dùng trực tiếp kem đánh răng

Đây là một trong những cách trị mụn đầu đen ở mũi bằng kem đánh răng được nhiều người áp dụng nhất vì mang lại hiệu quả cao, nhưng lại dễ thực hiện.

Dùng kem đánh răng nguyên chất là phương pháp trị mụn dễ làm nhất

Nguyên liệu thực hiện:

• Kem đánh răng không hương
  • Bàn chải đánh răng lông tơ mềm

Cách thực hiện

Bước 1: Các bạn dùng sữa rửa mặt làm sạch da, sau đó dùng khăn thấm nhẹ cho khô mặt. Tiếp đến bạn lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ bôi lên mũi, tán nhẹ khắp mũi.

Bước 2: Dùng bàn chải chà nhẹ nhàng khắp mũi khoảng 1 phút. Để yên kem đánh răng thêm 5 phút thì rửa bằng nước sạch.

Với phương pháp này các bạn có thể thực hiện khoảng 3 lần mỗi ngày, tuyệt đối không để kem đánh răng trên mũi qua đêm vì sẽ gây tắc lỗ chân lông – khiến da hình thành mụn nhiều hơn.

Kết hợp với nước lọc

Nhiều bạn có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng sẽ lo lắng nếu dùng kem đánh răng nguyên chất thoa lên da sẽ dẫn đến kích ứng, vậy bạn hoàn toàn có thể pha loãng ra.

Nếu da nhạy cảm có thể pha loãng kem đánh răng với nước lọc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

• 1 ít kem đánh răng không hương
  • 1 muỗng cà phê nước

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn cho một lượng kem đánh răng nhỏ ra chén, tiếp đến cho thêm nước lọc sạch vào và pha loãng kem đánh răng ra.

Bước 2: Sau khi đã làm sạch da mặt, các bạn thoa một lớp kem đánh răng loãng đều lên khắp mũi, massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể dễ dàng thấm sâu vào da.

Bước 3: Khoảng 5 – 10 phút sau các bạn rửa sạch bằng nước mát.

Đối với công thức trị mụn đầu đen ở mũi bằng kem đánh răng này bạn có thể duy trì khoảng 3 lần mỗi tuần.

Dùng kem đánh răng và muối biển

Muối biển là một trong những thành phần có công dụng làm sạch da rất tốt, bên cạnh đó muối biển còn có tác dụng kiểm soát lượng dầu thừa trên da.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

• 1 muỗng cà phê kem đánh răng không hương
  • 1 muỗng cà phê muối biển

Cách thực hiện

Bước 1: Các bạn trộn đều muối biển và kem đánh răng lại với nhau.

Bước 2: Dùng sữa rửa mặt làm sạch da, nhưng không cần lau khô mặt. Tiếp đến các bạn thoa đều hỗn hợp muối kem đánh răng lên mũi.

Bước 3: Dùng bàn chải lông mềm để chà lên mũi trong khoảng 3 phút, cuối cùng bạn rửa sạch bằng nước mát.

Đối với công thức này các bạn có thể áp dụng khoảng 2 lần mỗi tuần.

Khi kết hợp với muối biển thì chỉ nên áp dụng khoảng 2 lần mỗi tuần

Trên đây là những công thức và tác dụng khi trị mụn đầu đen ở mũi bằng kem đánh răng, bạn có thể áp dụng tại nhà để khắc phục tình trạng sần sùi do mụn để lại.