Giải mã những ý nghĩa thật sự của những vị trí nốt ruồi ở ngón tay nam – nữ


Theo phong thủy, tướng số, mỗi nốt ruồi trên cơ thể chúng ta đều mang một ý nghĩa nhất định, bởi vậy, ví trí nốt ruồi và ý nghĩa của nó luôn khiến cho bất cứ ai cũng cảm thấy tò mò. Với nốt ruồi ở ngón tay, đây là vị trí khá phổ biến và rất dễ nhìn thấy, và cũng mang nhiều lớp ý nghĩa khác nhau, có cả tốt lẫn xấu. Cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nốt ruồi ở ngón tay có ý nghĩa gì?

Người xưa có câu “nốt ruồi ở tay, ăn vay cả đời”, tức là đây là dấu hiệu của một người có cuộc sống không được thuận lợi, thường xuyên rơi vào cảnh nợ nần, túng thiếu, không có số giàu sang.

Nốt ruồi ở ngón tay mang nhiều ý nghĩa
Nốt ruồi ở ngón tay mang nhiều ý nghĩa

Có thể thấy, đây là một điềm báo xấu và cũng là một vị trí nốt ruồi không may mắn, thế nhưng, theo phong thủy tướng số, không phải vị trí nốt ruồi ở ngón tay, bàn tay nào cũng mang dấu hiệu kém may mắn như vậy. Chi tiết hơn, có những vị trí nốt ruồi ở ngón tay trái, ngón tay phải, trên ngón tay đàn ông hay ngón tay phụ nữ lại mang những ý nghĩa vô cùng may mắn, cụ thể như thế nào thì bạn hãy cùng theo dõi chi tiết ở phần tiếp nhé.

Bài viết sẽ giúp bạn phân tích ý nghĩa sâu xa về vị trí nốt ruồi ở ngón tay của đàn ông và phụ nữ, về đặc điểm, tính cách, vận mệnh, để bạn biết được vị trí nốt ruồi tốt hay xấu, có nên xóa hay không.

Nốt ruồi ở ngón tay nữ giới có ý nghĩa gì?

Với vị trí nốt ruồi ở ngón tay phụ nữ, ý nghĩa của nó sẽ chủ yếu hàm chứa những ý nghĩa liên quan tới tình yêu, hôn nhân và công việc. Cụ thể như sau:

1. Ý nghĩa vị trí nốt ruồi ở ngón tay cái

Những phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở vị trí này, về tính cách thì thường được đánh giá là người tài giỏi và có khả năng lãnh đạo, hợp với các công việc mang tính dẫn dắt, thuyết phục và lãnh đạo người khác. Đặc biệt, trong lĩnh vực nghệ thuật thì những người phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay cái sẽ rất có duyên nổi tiếng, sự nghiệp dễ thăng hoa.

Nốt ruồi ở ngón tay cái đại diện cho những người coi trọng sự nghiệp
Nốt ruồi ở ngón tay cái đại diện cho những người coi trọng sự nghiệp

Tuy nhiên, những người có nốt ruồi ở ngón tay cái lại là những người có tính cách nóng nảy, nên vì vậy rất dễ gặp chuyện thị phi không đáng có.

Về tình cảm thì có thể sẽ yêu sớm, thế nhưng lại là những mối tính không kéo dài, dễ bị đứt đoạn, còn khi đã kết hôn thì họ chính xác là một người phụ nữ của gia đình, chăm lo cho chồng con.

2. Nốt ruồi ở ngón trỏ

Với vị trí nốt ruồi này sẽ thể hiện bạn là một người khá bao đồng, tức là kiểu người hay nhiều chuyện, đây là tính cách không tốt và dễ gặp vạ miệng nếu như nhiều chuyện không đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ.

Những người phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay trỏ, về công việc, sự nghiệp thì họ sẽ là những người biết tính toán, giỏi kiếm tiền, nên sẽ hợp với những ngành nghề kinh doanh, buôn bán, có thể gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Về đường tình duyên, hôn nhân thì lại khá lận đận, thường gặp đàn ông tệ, đa tình.

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ ở phụ nữ thể hiện đây là người giỏi tính toán, biết kiếm tiền
Nốt ruồi ở ngón tay trỏ ở phụ nữ thể hiện đây là người giỏi tính toán, biết kiếm tiền

3.Nốt ruồi ở ngón giữa

Đây là vị trí nốt ruồi thể hiện cho một người có tính cách tốt bụng, khéo léo. Những người phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay giữa thường là những người rất thông minh, hợp với những công việc sử dụng đầu óc.

Về hôn nhân, phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay giữa thường sẽ kết hôn khá là muộn, phải ngoài 30 tuổi mới tìm được người phù hợp, trước đó thì sẽ gặp nhiều trắc trở. Tuy vậy cũng đừng nản lòng nhé, người tốt ở phía trước chờ bạn.

Nốt ruồi ở ngón tay giữa
Nốt ruồi ở ngón tay giữa

4. Nốt ruồi ở ngón áp út

Đây có thể được coi là vị trí nốt ruồi may mắn nhất trong số các nốt ruồi ở ngón tay phụ nữ, nó mang ý nghĩa may mắn về cả tài lộc, tình duyên, đồng thời cũng thể hiện rằng đây là người phụ nữ thông minh, nhạy bén, tính cách cương trực, thẳng thắn và được nhiều người quý trọng.

Họ sẽ hợp với những công việc mang tính sáng tạo, công việc thuận lợi, đường thăng tiến rộng mở.

Nốt ruồi ở ngón áp út là nốt ruồi phú quý
Nốt ruồi ở ngón áp út là nốt ruồi phú quý

Họ cũng là những người khá chung tình, có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc ở độ tuổi 30, và nếu nốt ruồi ở ngón tay áp út là nốt ruồi son thì lại càng đem lại nhiều may mắn và tài lộc hơn nữa nhé.

5. Nốt ruồi ở ngón út

Nốt ruồi ở vị trí này có ý nghĩa về một vận mệnh tươi sáng, người phụ nữ sẽ có quý nhân phù trợ. Về tính cách sẽ là người bộc trực, thẳng thắn, nóng nảy, dễ làm mất lòng người khác, tuy nhiên họ rất được cấp trên coi trọng, công việc sẽ có chỗ đứng nhất định.

Về tình yêu và hôn nhân, những người có nốt ruồi ở vị trí này thường kết hôn sớm, tuy khắc khẩu nhưng lại rất yêu thương nhau, con cái đủ đầy, gia đình đầy đủ, hạnh phúc.

Nốt ruồi ở ngón út là dấu hiệu cho những người có vận mệnh tươi sáng
Nốt ruồi ở ngón út là dấu hiệu cho những người có vận mệnh tươi sáng

Nốt ruồi ở ngón nam giới có ý nghĩa gì

Vị trí nốt ruồi ở ngón tay của nam giới và nữ giới có thể giống nhau, nhưng ý nghĩa, dấu hiệu của nó sẽ khác, phần lớn sẽ là những điềm báo về sự nghiệp và gia đình.

1. Nốt ruồi ở ngón tay cái

 • Về tính cách: tốt bụng, nhân nghĩa, nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh trong khả năng của bản thân
 • Công việc: Được đánh giá cao từ cấp trên, là người có khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng, hợp với các ngành nghề kinh doanh, truyền lửa…
 • Hôn nhân: Kết hôn khá muộn, phải ngoài 30 tuổi hoặc 40 tuổi, có con muộn.
Cũng như nốt ruồi ở ngón tay cái phụ nữ, nốt ruồi ở vị trí này đối với đàn ông cũng thể hiện đây là 1 người có khả năng lãnh đạo
Cũng như nốt ruồi ở ngón tay cái phụ nữ, nốt ruồi ở vị trí này đối với đàn ông cũng thể hiện đây là 1 người có khả năng lãnh đạo

2. Nốt ruồi ở ngón tay trỏ nam giới

 • Tính cách: Là người luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm gia đình nên thường sống khá khép kín, ít giao thiệp
 • Công việc, sự nghiệp: là người biết cố gắng, có ý chí trong sự nghiệp nhưng không gặp may mắn, không đạt được kết quả tốt khiến tâm lý chán nản, dễ nhảy việc.
 • Tình yêu: Lận đận, gặp trắc trở trong chuyện tình yêu, chỉ đến khi kết hôn được với người phù hợp thì tâm lý mới ổn định, vận số cũng từ đó tốt lên.
Nốt ruồi ở ngón trỏ tay của nam giới
Nốt ruồi ở ngón trỏ tay của nam giới

3. Nốt ruồi ở ngón tay giữa

Tổng quan thì đây chính là vị trí nốt ruồi mang lại nhiều may mắn cho nam giới.

 • Về tính cách: là người khẳng khái, nghĩ lớn làm lớn
 • Sự nghiệp: Là người có ý chí, biết nghĩ biết làm nên sớm có được sự nghiệp viên mãn ở tuổi 30
 • Tình duyên: khá yên bình, không gặp nhiều trắc trở, cuộc sống vợ chồng hòa hợp, con cái đủ đầy, ngoan ngoãn

4. Nốt ruồi ở ngón áp út

Ngược lại với phụ nữ, đàn ông có nốt ruồi ở ngón áp út thường là những người khá khôn khan trong tình cảm, và đây cũng là vị trí nốt ruồi không mấy may mắn trong đường tình duyên.

Đàn ông có nốt ruồi ở ngón áp út thường là những người khá khôn khan trong tình cảm
Đàn ông có nốt ruồi ở ngón áp út thường là những người khá khôn khan trong tình cảm
 • Tính cách: thiếu sự lãng mạn, khô khan, không được lòng người khác, tuy nhiên họ lại là người thông minh, sáng tạo
 • Sự nghiệp: thuận lợi bởi biết nắm bắt sự thông minh, sáng tạo của mình trong công việc, dễ dàng thành công trong các lĩnh vực như kinh tế, tài chính, nghệ thuật.
 • Tình duyên: Đường tình duyên gặp nhiều khó khăn, thường phải ngoài 40 tuổi mới có hạnh phúc gia đình, sau khi có con thì tính cách sẽ nhẹ nhàng, chan hòa hơn.

5. Nốt ruồi ở ngón út

Đây chính là vị trí nốt ruồi ở ngón tay xấu nhất trong số vị trí các nốt ruồi trên ngón tay đàn ông, nhìn tổng quan, dù nốt ruồi mọc ở bàn tay trái hay phải thì cũng đều là dấu hiệu sẽ gặp nhiều vận xui trong cuộc sống.

 • Tính cách: hiền lành, hài hòa, tốt bụng, được mọi người quý mến.
 • Công việc: trong công việc ít được đánh giá cao, ít có cơ hội thăng tiến, chỉ khi gặp được đối tác hay cộng sự tốt thì con đường tài lộc mới khởi sắc hơn.
 • Tình duyên: Kết hôn sớm gia đình sẽ không hạnh phúc, nên kết hôn ở độ tuổi ngoài 30 tuổi.

Có nên xóa nốt ruồi ở ngón tay hay không?

Thông qua những kiến thức trên về ý nghĩa từng vị trí nốt ruồi ở ngón tay, bạn đã biết được nốt ruồi nào xấu, nốt ruồi nào tốt. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, việc tẩy, xóa nốt ruồi không phải là việc gì đó quá khó khăn, nếu như bạn thấy nốt ruồi ở ngón tay đem lại những điều không may mắn, làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, đường tài lộc hay tình uyên thì có thể tìm hiểu thêm một số phương pháp tẩy nốt ruồi ở những địa chỉ uy tín, an toàn nhé.

Còn việc tẩy nốt ruồi ở ngón tay hay không thì chủ yếu do bạn quyết định, sau đó sẽ nhận tư vấn của bác sĩ nếu như muốn tẩy nốt ruồi.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm thật nhiều thông tin cho bạn về ý nghĩ vị trí từng nốt ruồi ở ngón tay. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, bởi vận mệnh tương lai nằm trong tay bạn chứ không nằm ở vài nốt ruồi trên cơ thể đâu nhé.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan