Bật mí ngay các cách trị vết thâm mụn lâu ngày nhanh chóng và an toàn

Thâm mụn mặc dù không còn đau nhức hay gây hại đến làn da. Nhưng chính vì nó mà nhiều người cảm thấy tự tin, xấu hổ khi có một làn da không đều màu, xuất hiện nhiều vết thâm. Tuy nhiên, dù thâm mụn lâu năm hay ngắn ngày thị bạn vẫn có thể xóa bỏ chúng nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu ngay các cách trị vết thâm mụn lâu ngày trong bài viết dưới đây.

Cách trị vết thâm mụn lâu ngày bằng nguyên liệu tự nhiên

Khi không có thuốc đặc trị hay phương pháp công nghệ cao, hầu hết các chị em phụ nữ xưa đều dùng nguyên liệu từ thiên nhiên để điều trị mụn và thâm mụn. Cho đến nay, nhiều phương pháp vẫn được sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Vết thâm mụn lâu năm

Một số nguyên liệu chứa nhiều thành phần rất tốt cho da, gây ức chế hắc sắc tố phát triển và tập trung tại vùng da bị tổn thương sau mụn. Ngoài ra, khi sử dụng các cách tự nhiên điều trị thâm mụn 2-3 lần/ tuần, các vết thâm mụn lâu năm sẽ dần dần mờ đi và biến mất nếu kiên trì.

Một số phương pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên như:

• Rửa mặt bằng nước vo gạo
  • Đắp mặt nạ nước cốt chanh tươi, chanh pha mật ong.
  • Đắp mặt nạ mật ong, mật ong và nghệ tươi, tinh bột nghệ.
  • Đắp mặt nạ tinh bột nghệ hoặc nghệ tươi.
  • Đắp nha đam, nha đam chanh, nha đam mật ong.
  • Trị thâm mụn bằng dầu oliu.
  • Đắp mặt nạ trà xanh kết hợp cùng nha đam hoặc mật ong, hoặc dầu oliu.
Gel nha đam có chức năng trị thâm mụn hiệu quả

Chăm sóc làn da cẩn thận mỗi ngày

Thâm mụn không phải nguyên nhân hoàn toàn là do mụn gây nên, mà còn do yếu tố bên ngoài như môi trường cũng như chế độ chăm sóc da của môi người. Bên ngoài môi trường luôn có các tia UV tác động trực tiếp lên tế bào da, làm sản sinh melanin nhiều hơn, đặc biệt là da đang bị tổn thương bời mụn. Điều này khiến vùng da đang bị tổn thương trở nên sậm màu, ngày càng đen sạm và trở nên khó chữa trị hơn.

Ngoài ra, vì da đang trong quá trình điều trị mụn nên rất nhạy cảm, dễ bắt nắng hơn. Để ngăn chặn hắc sắc tố, bạn cần phải tiến hành chăm sóc da 2 lần/ ngày, thường xuyên tẩy tế bào chết, dùng kem dưỡng, serum và đắp các loại mặt nạ trị thâm hiệu quả.

Ngoài ra, che chắn da dưới ánh nắng mặt trời cẩn thận, dùng kem chống nắng mỗi ngày bất kể trời mưa hay trời nắng.

Thực hiện skincare 2 lần/ ngày

Dùng sản phẩm đặc trị để

Song song với 2 cách trị vết thâm mụn lâu năm ở trên, bạn nên kết hợp sử dụng các sản phẩm trị thâm mụn đặc trị được kê đơn từ bác sĩ da liễu, chuyên gia điều trị mụn cho bạn.

Lưu ý rằng, các sản phẩm này chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng đều đặn mỗi ngày. Và chỉ có hiệu quả khi kết hợp với các bước skincare, làm sạch da song song.

Cách trị vết thâm mụn bằng công nghệ cao

Phương pháp laser

Khi công nghệ phát triển, các vấn đề về da không còn quá lo ngại. Hiện nay, để điều trị các vết thâm mụn lâu năm, hay vết thâm sẹo lâu năm. Bạn có thể sử dụng dịch vụ điều trị bằng tia laser có mặt trong hầu hết các trung tâm làm đẹp, spa lớn và uy tín Đây là phương pháp được các chuyên gia da liễu khuyên dùng nếu vết thâm sẹo, thâm mụn của bạn quá đậm màu, quá lâu năm. Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bôi cũng như dặn dò một số lưu ý trong việc chăm sóc da trong vài ngày tới.

Phương pháp này thực hiện này mang lại hiệu quả ngay lập tức. Tuy nhiên nếu là da nhạy cảm, bạn nên hạn chế hoặc nghe tư vấn từ chuyên gia trước khi sử dụng.

Thực hiện bắn tia laser trị thâm

Phương pháp lăn kim

Lăn kim là quá trình tạo các vết thương giả trên bề mặt của da thông qua dụng cụ bánh lăn có nhiều kim nhỏ. Chính nhờ các vết thương giả này sẽ giúp làm da tăng sinh collagen, sự xuất hiện một lượng lớn collagen dưới da sẽ giúp làm mờ đi các vết thâm mụn, đồng thời làm sáng màu da, mịn là da.

Để kết quả trị thâm lâu năm đạt tốt nhất, sau khi lăn kim bạn cần phải trải qua quá trình chăm sóc da cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ. Vì trên da đang có vết thương hở, ban phải nhất định nghe theo hướng dẫn của bác sĩ và thực hiện đúng nhất có thể. Nếu không may vết thương ngày càng nặng, gây đau, khó chịu. Tốt nhất hay đến ngay trung tâm điều trị để được xử lý kịp thời.

Phương pháp lăn kim còn là phương pháp điều trị thâm sẹo, sẹo rỗ sau khi điều trị mụn.

Phương pháp lăn kim trị thâm

Lời khuyên

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách trị thâm mụn lâu năm. 3 cách đầu tiên, bạn nên kết hợp song song với nhau mỗi ngày, 3 cách đều bù trừ vào hỗ trợ cho nhau để tăng kết quả trị thâm đạt tốt nhất. Riêng với phương pháp công nghệ cao, bạn cần phải hỏi kỹ ý kiến của chuyên gia và nghe theo hướng dẫn cụ thể để có được làn da như mong đợi.

Dù là cách nào đi chăng nữa, hy vọng bạn thực hiện thành công và có làn da đều màu, vết thâm hoàn toàn biến mất.