Review: Các loại mặt nạ đất sét cho da dầu mụn tốt nhất hiện nay

Tuy chỉ mới xuất hiện và trở thành hot trend từ năm 2019, nhưng cho đến nay, mặt nạ đất sét vẫn là chân ái của những chàng trai, cô nàng sinh ra vốn có làn dầu nhờn. Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm mặt nạ đất sét. nhưng đâu mới là chân ái dành cho bạn. Dưới đây là những dòng sản phẩm mặt nạ đất sét cho da dầu mụn được nhiều người review về chất lượng và đánh giá cao bạn có thể tham khảo.

Tại sao mặt nạ đất sét lại hợp với da dầu mụn?

Mặt nạ đất sét là loại mặt nạ với thành phần chính được làm từ đất sét trong thiên nhiên. Loại đất sét này có chứa chất khoáng, sét, canxi và kẽm, giúp cải thiện làn da, chống oxy hóa da và đặt biệt hút đầu, kiểm soát dầu trên da hiệu quả.

Mặt nạ đất sét đặc biệt phù hợp với da dầu

Không những vậy, nhiều chuyên da về da khuyên rằng việc sử dụng đất sét để làm mặt nạ đắp da còn giúp loại bỏ các tạp chất trên da, đẩy độc tố ra khỏi cơ thể, giúp da như được thanh lọc, thư giãn hoàn toàn.

Đối với da dầu, mụn, mặt nạ đất sét có tác dụng kiểm soát bã nhờn, làm sạch da, cấp ẩm và chống lão hóa da, se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Với những ưu điểm trên, mặt nạ đất sét thường được dùng cho da dầu, da mụn và được đánh giá rất cao trong các phương pháp chăm sóc da hiện nay của các bạn trẻ.

Cách chọn mặt nạ đất sét cho da dầu mụn

Trước khi review những loại mặt nạ đất sét cho da dầu mụn, chúng ta cần  biết cách lựa chọn những loại sản phẩm nào danh cho da dầu mụn. Cụ thể, lựa chọn mặt nạ đất sét cho da dầu mụn, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau đây:

• Đọc thành phần và lựa chọn sản phẩm có chứa Bentonite, Titanium Dioxide, Ethanol.
  • Lưu ý trên sản phẩm có chữ “dành cho da dầu, mụn”.
  • Hãy thử sản phẩm trên một vùng da khác để kiểm tra độ kích ứng của da.
  • Thương hiệu, nguồn gốc sản xuất phải được cung cấp đầy đủ.
  • Địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng.

Với những tiêu chí này, bạn sẽ chọn cho mình một dòng sản phẩm tốt nhất.

Hãy lựa chọn loại mặt nạ đất sét phù hợp với tình trạng da hiện tại của mình

Những loại mặt nạ đất sét cho da dầu mụn tốt

Mặt nạ đất sét Kiehl’s Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque

Kiehl’s Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque là dòng mặt nạ đất sét chuyên dùng cho da mụn, có công dụng thu nhỏ lỗ chân lông, giúp làm sạch da hiệu quả. Ngoài ra, với công thức Fairly Traded Amazonian White Clay (Kaolin Clay) & Bentonite Clay, sản phẩm tăng cường khả năng hấp thụ dầu và hút độc tố trên da nhanh chóng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm còn chứa thành phần lô hội (nha đam), mang đến dưỡng chất cho da và ngăn chặn tình trạng da bị khô sau khi sử dụng mặt nạ.

Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm là rất dễ mua phải hàng nhái. Bên cạnh đó khi dùng lần đầu, da sẽ có cảm giác châm chích khiến nhiều người lo sợ.

Mặt nạ đất sét cho da dầu mụn The Cloud

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam với chức năng giải quyết triệt để tình trạng da dầu mụn, loại da phổ biến ở nước ta.

Thành phần chính trong sản phẩm này bao gồm những chất giúp làm khô cồi mụn, đẩy mụn lên trên và cải thiện các tuyến nhờn hoạt động trên da. Không những vậy, sản phẩm còn giúp da trắng, sáng, mịn màng, cấp ẩm, tạo một màng bảo vệ sau khi sử dụng xong. Chính điều này đã khiến nhiều người Việt yêu thích và tin dùng sản phẩm trong thời gian dài.

Nhược điểm của sản phẩm là có mùi khá nồng, chứa một số thành phần dễ gây kích ứng với da nhạy cảm, da mỏng, da yếu.

Mặt nạ đất sét cho da dầu mụn The Cloud

Mặt nạ đất sét cho da dầu mụn REP

Mặt nạ đất sét cho da dầu mụn REP  thuần tự nhiên với 100% từ các nguyên liệu thiên nhiên, không gây kích ứng và thích hợp với mọi làn da. Ngoài ra, thành với việc sử dụng đất sét kaolin giúp da được thanh lọc hoàn toàn sau khi sử dụng, mang lại sự tươi mát và mềm mại cho làn da.

Ngoài ra, sản phẩm có mùi nhẹ nhàng với các mùi như hương thảo, hoa hồng, hoa cúc, nàng có thể lựa chọn mùi hương mà mình thích.

Tuy chứa thành phần thiên nhiên và được khuyên dùng cho da nhạy cảm. Nhưng thực tế vẫn có nhiều trường hợp phản hồi da xuất hiện mụn li ti sau khi sử dụng sản phẩm (dù là rất ít). Do đó, bạn nên test trên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng lên da mặt của mình.

Mặt nạ đất sét cho da dầu mụn REP

Trên đây là những loại mặt nạ đất sét cho da dầu, mụn bạn có thể tham khảo và lựa chọn đâu là chân ái cho làn da của mình. Mỗi người có một làn da khác nhau. Vậy nên hãy cẩn thận trong việc sử dụng để da không bị kích ứng ở mức độ nặng nhé.