Nốt ruồi ở chân và ý nghĩa đặc biệt theo từng vị trí


Nốt ruồi ở chân thể hiện nhiều đặc điểm về tính cách, số phận và công danh sự nghiệp. Xét theo nhân tướng học, vị trí của dấu vết này nói lên nhiều ý nghĩa về cuộc sống. Hãy cùng xem qua phân tích ý nghĩa nốt ruồi ở các vị trí trong bài viết sau đây.

Nốt ruồi ở chân mang ý nghĩa gì?

Nốt ruồi nằm ở chân có thể có nhiều ý nghĩa về tính cách và tướng số. Theo quan niệm tướng số học, miễn là ở chân, dù bất cứ vị trí nào cũng đều là sự may mắn. Đây là dấu hiệu thể hiện phúc tướng và đại cát đại lợi của người sở hữu.

Ngoài ra, ý nghĩa nốt ruồi ở chân đều có ý nghĩa như nhau dù màu đen hay màu đỏ. Nếu là mụn ruồi son thì sẽ tốt hơn, thuận lợi trong cả tình cảm và sự nghiệp. Nốt ruồi có nhiều vị trí khác nhau, mỗi vị trí lại có những vận tướng khác nhau.

Nốt ruồi ở chân hầu hết đều thể hiện ý nghĩa tốt đẹp, may mắn và phúc tướng
Nốt ruồi ở chân hầu hết đều thể hiện ý nghĩa tốt đẹp, may mắn và phúc tướng

Ý nghĩa của nốt ruồi theo từng vị trí cụ thể trên chân

Bắp chân

Nốt ruồi ở bắp chân biểu hiện tướng vận không được thuận lợi. Người sở hữu thường gặp khó khăn khi phát triển sự nghiệp, lận đận tình duyên. Tính độc đoán cao, không biết cách thể hiện suy nghĩ và tình cảm với những người xung quanh.

Ngoài ra vị trí nốt ruồi ở chân này còn được cho là thường xuyên gặp họa, vợ chồng bất hòa, gia đình không êm ấm. Đây cũng được xem là những người ít có của ăn của để, khó có thể sống lâu dài cùng vợ chồng con cái.

Nốt ruồi nằm ở bắp chân là biểu hiện của cuộc đời không được thuận lợi
Nốt ruồi nằm ở bắp chân là biểu hiện của cuộc đời không được thuận lợi

Lòng bàn chân

Gan bàn chân là nơi có nốt ruồi ở chân đẹp nhất theo nhân tướng học. Vị trí này đem tới nhiều tài lộc và may mắn cho người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa lại có phần khác nhau ở nam và nữ.

 • Ở nam giới

Nam giới có nốt ruồi dưới lòng bàn chân là người tài giỏi, có tương lai tiền đồ rộng mở. Đây là những người có tố chất lãnh đạo và được cấp trên yêu mến. Khi kinh doanh trên thương trường sẽ thường được người khác kính nể. Ngoài ra đường tình duyên cũng gặp nhiều may mắn. Dễ gặp đối tượng xứng đôi vừa lứa và giữ được hạnh phúc sau khi kết hôn.

 • Ở nữ giới

Nốt ruồi dưới lòng bàn chân ở nữ giới lại nói lên sự may mắn theo kích thước. Nốt ruồi càng lớn, người sở hữu càng gặp nhiều may mắn. Trong cuộc sống, đây là người không phải lo nhiều về tài chính. Quý nhân hay xuất hiện bên cạnh phù trợ, gia đình cũng ủng hộ và giúp đỡ rất nhiều.

Tuy nhiên phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở lòng bàn chân lại lận đận trong tình cảm. Họ thường đặt tiêu chuẩn khá cao cho “nửa kia” nên sẽ khó gặp được người đủ phù hợp.

Nốt ruồi dưới lòng bàn chân là dấu hiệu của sự may mắn
Nốt ruồi dưới lòng bàn chân là dấu hiệu của sự may mắn

Mu bàn chân

Nốt ruồi ở mu bàn chân lại thể hiện tướng số lận đận và vất vả. Không chỉ phải nỗ lực rất nhiều, đây là người thường phải đi lại khắp nơi vì tính chất công việc. Tuy làm việc vất vả, họ lại khó có thể tích lũy của cải và trở nên giàu sang.

Những người này cũng sẽ không thuận lợi trong tình duyên. Họ thường gặp thất bại, dễ cô đơn không có người thân ở cạnh khi về già. Đây là vị trí nốt ruồi ở chân không tốt theo tướng số. Cần tìm cách cải thiện và thay đổi kịp thời, tránh để ảnh hưởng tới tương lai.

Nốt ruồi ở mu bàn chân là dấu hiệu không tốt, kém may mắn cho chủ nhân
Nốt ruồi ở mu bàn chân là dấu hiệu không tốt, kém may mắn cho chủ nhân

Mắt cá chân

Mắt cá chân là vị trí nốt ruồi tiếp theo báo hiệu tướng số không mấy suôn sẻ. Họ sẽ khó thành công trong công việc, không thể đạt được công danh lợi lộc. Tính cách nói chung khá trầm tĩnh, khó được lòng người khác. Do đó dễ gặp trắc trở khi thực hiện 1 dự định hoặc bắt đầu việc kinh doanh mới.

Chị em thường có bản tính tốt bụng, hiền lành nếu có nốt ruồi ở mắt cá, dù bên chân phải hay chân trái. Đây là số mệnh đào hoa, dễ thu hút người khác giới và có nhiều người theo đuổi.

Nhìn chung, mắt cá là vị trí không quá tốt cũng không hoàn toàn xấu. Vì có ý nghĩa trung lập, nốt ruồi ở chân này không ảnh hưởng quá lớn theo tướng số. Người sở hữu có thể để lại hay xóa đi theo lựa chọn.

Sở hữu nốt ruồi ở mắt cá chân là người có số mệnh đào hoa
Sở hữu nốt ruồi ở mắt cá chân là người có số mệnh đào hoa

Gót chân

Nốt ruồi ở gót chân được xem là phúc tướng. Người sở hữu thường có đầu óc phán đoán tốt, tài năng lãnh đạo tuyệt vời và được nhiều người kính nể. Nếu làm ở vị trí cao ắt hẳn sẽ là nhà quản lý tài ba.

Họ luôn biết cách lắng nghe ý kiến của người khác. Mang tầm nhìn và cho ra được nhiều quyết định đúng đắn vì lợi ích chung, biết tiếp nhận những tiến bộ bên ngoài. Từ đó tìm được cách phát triển tốt nhất cho bản thân và cả tập thể.

Mặt khác, mụn ruồi ở gót bàn chân là tướng số nói lên người hay di chuyển. Có thể là thường phải đi công tác nước ngoài, hoặc không thể ở yên được 1 chỗ trong thời gian dài. Tuy nhiên họ lại thường không quá bận tâm, hay thậm chí là khá thích điều này và biến nó thành đam mê trong cuộc sống.

Nốt ruồi ở gót chân nói lên chủ nhân là người hay di chuyển
Nốt ruồi ở gót chân nói lên chủ nhân là người hay di chuyển

Ngón chân

Khi nhắc đến nốt ruồi ở chân, ở các ngón chân là vị trí phổ biến nhất. Hãy cùng phân tích ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở mỗi ngón chân, xem có sự khác biệt nhau như thế nào.

 • Nốt ruồi ở ngón chân cái

Ngón chân cái là vị trí nốt ruồi tương đối may mắn. Người có nốt ruồi này thường sẽ có sự nghiệp phát triển ổn định. Họ dễ gặp được nhiều may mắn trong công việc, khả năng nói chuyện và ngoại giao tốt.

 • Nốt ruồi ở ngón chân trỏ

Người có nốt ruồi ở chân vị trí ngón trỏ thường tương đối ổn định trong các mối quan hệ xã hội. Họ là người có tài ăn nói, khéo léo và biết cách đối nhân xử thế. Do đó luôn được nhiều sự yêu thương và quý trọng từ người khác.

 • Nốt ruồi ở ngón chân giữa

Ngón chân giữa là nơi có mụn ruồi phú quý và tài lộc. Người sở hữu nốt ruồi này thường phát triển công việc nhanh như diều gặp gió, có thu nhập tốt và giàu có trong tương lai.

 • Nốt ruồi ở ngón chân áp út

Khác với những nơi khác, nốt ruồi ở chân ngón áp út lại là vị trí không mấy may mắn. Người sở hữu có thể có nhiều vấn đề sức khỏe và trong cả sự nghiệp. Họ thường gặp ốm đau, bệnh tật và trắc trở trong công việc, do đó nên đặc biệt chú ý.

Ngón áp út có nốt ruồi lại thể hiện điều không may mắn, dễ gặp vấn đề sức khỏe
Ngón áp út có nốt ruồi lại thể hiện điều không may mắn, dễ gặp vấn đề sức khỏe
 • Nốt ruồi ở ngón chân út

Tương tự ngón áp út, nốt ruồi ở ngón chân út cũng không mang nhiều ý nghĩa may mắn. Người sở hữu thường gặp khá nhiều vất vả và khó khăn, trong cả sự nghiệp hay cuộc sống nói chung.

Có nên tẩy nốt ruồi ở chân hay không?

Nốt ruồi sẽ mang những ý nghĩa vận số khác nhau, đặc biệt là vị trí chân hoặc tay. Tuy nhiên đây chỉ là quan điểm của người phương Đông từ thời xưa. Đối với người phương Tây, dù mọc ở bất cứ vị trí nào, nốt ruồi cũng đều không mang nhiều ý nghĩa.

Nốt ruồi theo khoa học đơn giản chỉ là những khối sắc tố mọc trên cơ thể. Thậm chí, 1 số vị trí nốt ruồi ác tính còn báo hiệu bệnh lý ung thư nguy hiểm cần đề phòng trước.

Theo các chuyên gia da liễu, nếu mụn ruồi có kích thước lớn và nổi lên trên bề mặt da, người sở hữu hoàn toàn có thể tẩy đi để đảm bảo tính thẩm mỹ. Do đó, không cần băn khoăn về câu hỏi có nên tẩy nốt ruồi ở chân hay không. Quan trọng nhất vẫn là lựa chọn và quyết định của mỗi người.

Hiện nay, dịch vụ tẩy nốt ruồi cũng đang dần trở nên phổ biến. Nhiều khách hàng hướng mong muốn tìm lại được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất đã tìm đến thực hiện. Thế nhưng, điều quan trọng là tìm được một địa điểm uy tín, có chuyên viên thẩm mỹ nhiều kinh nghiệm. Chỉ có như thế mới mong có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Tẩy nốt ruồi giúp đôi chân lấy lại vẻ thẩm mỹ vốn có
Tẩy nốt ruồi giúp đôi chân lấy lại vẻ thẩm mỹ vốn có

Lời kết

Nốt ruồi ở chân mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo vị trí, màu sắc và kích thước. Những thông tin quan trọng cần biết đã được chúng tôi liệt kê trong bài viết. Cho dù đang sở hữu mụn ruồi như thế nào, bạn cũng đừng quá lo lắng. Các chuyên gia cùng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến sẽ cách xử lý phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan