[CẦN ĐỌC] Trị mụn ẩn bằng nha đam có thật sự hiệu quả hay không?

Trị mụn ẩn bằng nha đam đang là cách điều trị mụn được đông đảo các bạn nữ sử dụng và yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi rằng liệu phương pháp này có hiệu quả hay không. Bởi lẽ cũng có nhiều trường hợp mụn không chỉ giảm đi mà còn phát ra nhiều hơn. Để giải thích điều này, hãy cùng đọc bài viết ngay dưới đây nhé!

Nha đam điều trị mụn ẩn dưới da như thế nào?

Trị mụn ẩn bằng nha đam chúng ta đã nghe rất nhiều. Nhưng liệu có khi nào bạn thắc mắc tại sao nha đam lại có công dụng trị mụn ẩn dưới da không?

Mụn ẩn khiến da mặt của chúng ta trở nên sần sùi, kém tự tin. Đặc biệt, mỗi lần soi vào gương, tay lại ngứa ngáy mà sợ và đụng vào, dễ dẫn đến mụn viêm và lan rộng.

Trị mụn ẩn bằng nha đam rất được yêu thích

Nha đam được coi là thảo dược không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn rất tốt cho da của chúng ta. Theo nghiên cứu, loại cây này có chứa thành phần dưỡng chất dồi dào với 20 loại khác nhau. Trong đó nhiều nhất vẫn là vitamin, canxi, kem và các chất chống oxy hóa… Các chất có trong nha đam giúp loại bỏ mụn ẩn hiệu quả nhờ vào:

• Nha đam giúp da kháng khuẩn, kháng viêm, tiêu diệt sạch các ổ vi khuẩn tích tụ gây ra mụn. Không những vậy, nha đam còn làm sạch da, khiến lỗ chân lông thông thoáng, se khít… Tất cả đều nhờ vào Glycoprotein. Không dừng lại ở đó, chất này còn giúp tái tạo lại da, tăng sinh collagen giúp làm lành các vết thương sau khi nặn mụn và  làm mờ đi vết thâm, vết sẹo.
  • Chất chống oxy có trong nha đam rất nhiều. Vì vậy, khi sử dụng nha đam để chăm sóc da, da sẽ được bổ sung dưỡng chất, chống lão hóa, tăng tính đàn hồi và độ săn chắc cho da. Ngoài ra các loại vitamin trong nha đam giúp giảm thâm, khiến da mịn màng, đều màu.
  • Nha đam còn có tác dụng hấp thụ dầu thừa trên da, dưỡng ẩm và khiến da luôn thông thoáng. Gel trong nha đa chứa nước. Vì vậy, khi đắp nha đam lên mặt, da sẽ được cấp ẩm và tạo nên hàng rào bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Các cách trị mụn ẩn bằng nha đam

Có rất nhiều phương pháp trị mụn ẩn bằng nha đam với sự kết hợp với nhiều nguyên liệu thiên nhiên khác. Điều này nhằm mục đích tăng tính hiệu quả để đẩy lùi mụn ẩn nhanh chóng. Dưới đây sẽ là một số cách được nhiều bạn nữ review nhất.

Cách truyền thống với nha đam tươi

Đây là cách trị mụn ẩn bằng nha đam đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện dễ dàng. Đó là xay nhuyễn nha đam, sau đó đắp trực tiếp lên mặt. Hoặc bạn có thể cạo lớp ghép hoặc cắt thành các lát mỏng để đắp lên mặt đều được cả nhé!

Sử dụng trực tiếp nha đam lên da mặt

Hỗn hợp nha đam và mật ong

Mật ong được biết đến là nguyên liệu có mặt trong mọi phương pháp làm đẹp của phụ nữ. Cũng giống như nha đam, mật ong cũng có công dụng cấp ẩm, làm sạch da, mờ thâm và đặc biệt là kháng khuẩn, kháng viêm. Việc kết hợp nha đam và mật ong sẽ khiến phương pháp này hiện quả nhân đôi. Nhanh chóng đẩy mụn và được loại bỏ một cách dễ dàng.

Nha đam kết hợp với mật ong để trị mụn

Kết hợp nha đam và tinh bột nghệ để loại bỏ mụn ẩn

Hầu như ai cũng biết nghệ điều trị mụn tốt đến dường nào. Không những vậy, nghệ còn giúp xóa đi vết thâm, nhanh chóng làm lành vết thương và đẩy mụn từ nhỏ đến cứng đầu nhanh cực kỳ. Tất cả là nhờ vào hoạt chất curcumin có trong nghệ.

Nha đam cùng nghệ kết hợp với nhau chính là công thức tiêu diệt triệt để mụn cũng như mụn ẩn xuất hiện dưới da.

Nghệ rất tốt trong điều trị mụn ẩn

Những lưu ý khi sử dụng trị mụn ẩn bằng nha đam

Mặc dù nham đam tốt cho da và điều trị mụn ẩn hiệu quả là vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng phương pháp này phù hợp. Có nhiều loại da dễ bị kích ứng bởi một trong những thành phần có trong nha đam. Điều này khiến nhiều bạn cảm thấy sợ hãi khi thấy da mình trở nên ngứa ngáy và mẩn đỏ.

Tuy nhiên, vì nha đam rất lành tính, vì vậy, chỉ cần rửa sạch da mặt và để da nghỉ ngơi trong vài tiếng. Da của bạn sẽ không sao cả.

Khi trị mụn ẩn bằng nha đam. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và hiệu quả cao. Bạn cần chú ý một số điều sau:

• Rửa sạch nha đam bằng cách ngâm với nước muối loãng trong 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Chỉ có như vậy, bạn mới loại bỏ được bụi bẩn và các chất độc hại nằm trên lá.
  • Nên sử dụng nha đam trên một phần da nhỏ để biết được da mình có kích ứng với nha đam hay không.
  • Không nên để da tiếp xúc với nắng trong thời gian sử dụng phương pháp này.
  • Nếu da kích ứng quá nhiều, mụn trở nên nặng hơn. Hãy nhanh chóng đến ngay bác sĩ để được hỗ trợ phù hợp nhé!
  • Không sử dụng nha đam lên vùng da đang bị viêm, bị vết thương hở.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách trị mụn ẩn bằng nha đam, cũng như những lưu ý trong khi sử dụng nguyên liệu này. Vì vậy, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất nhé! Tuy nhiên, vì sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên bạn hãy kiên trì để đạt được kết quả tốt nhất nhé! Chúc tất cả các bạn thành công.